Thị Trường Xe

Ford ranger, Ford Everest tăng trưởng ngược dòng bất chấp làn sóng sụt giảm sức mua

Trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2023, hòa chung với dòng chảy của thị trường, hầu hết dòng xe của các hãng đều bán được ít hơn năm trước. Tuy nhiên, vẫn có một số mẫu xe ôtô đến từ các hãng như Ford, VinFast và Hyundai có diễn biến ngược chiều.

Các mẫu xe ôtô tăng trưởng ngược dòng bất chấp làn sóng sụt giảm sức mua. Sức bán tốt duy trì qua các tháng khiến Ranger trở thành mẫu XE bán tải bán chạy nhất và cũng là mẫu xe ăn khách thứ 2 toàn thị trường. Cụ thể, các dòng xe ôtô thế hệ mới ra mắt vào cuối năm 2022 đang mang lại thành công cho Ford là các mẫu bán tải Ranger và SUV 7 chỗ Everest, khi cả hai mẫu xe này đều tăng trưởng doanh số sau nửa đầu năm 2023, đồng thời dẫn đầu phân khúc.

Sức bán tốt duy trì qua các tháng khiến Ranger trở thành mẫu XE bán tải bán chạy nhất và cũng là mẫu xe ăn khách thứ 2 toàn thị trường

Trong đó, doanh số tích lũy sau nửa đầu năm 2023 của mẫu xe bán tải đạt 7.600 chiếc, tăng 1.167 chiếc tương đương 18% so với cùng kì năm 2022. Xét riêng phân khúc bán tải, Ranger chiếm gần 81% trong tổng số 9.406 chiếc bán ra trong 6 tháng đầu năm, cao gấp nhiều lần các mẫu xe còn lại.

Everest là mẫu xe duy nhất trong phân khúc SUV hạng D không giảm doanh số so với giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022. 

Bên cạnh đó, Ford Everest cũng có doanh số cộng dồn nửa đầu 2023 đạt 4.411 chiếc, tăng hơn 122% so với 1.981 xe ở giai đoạn cùng kì năm ngoái và mẫu xe này cũng đang giữ khoảng cách khá xa với các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai SantaFe, Toyota Fortuner…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *